Carry trade

Với loại hình giao dịch này, nhà đầu tư bán một đồng tiền nhất định có mức lãi suất thấp và sau đó dùng số tiền đó để mua một đồng tiền khác có lợi suất cao hơn. Mục tiêu của các nhà đầu tư phong cách carry trading là nắm bắt sự chênh lệch giữa lãi suất các loại tiền khác nhau và kiếm được lợi nhuận đáng kể với sự hỗ trợ của đòn bẩy.

Giả sử bạn nhận thấy tỷ lệ lãi suất ở Nam Phi là 7%, trong ki lãi suất hiện tại ở Mỹ là 1%. Vì vậy, bạn mong đợi để kiếm được 6% sự khác biệt giữa hai mức lãi suất. Để điều này xảy ra, bạn nên vay đồng USD (loại tiền tệ có lãi suất thấp, công ty phát hành thiết lập một mức lãi suất tương đối thấp), và mua một loại tiền tệ lãi suất cao, trong ví dụ của chúng tôi nó là Rand Nam Phi. Bạn có thể tăng số lượng tiền bạn kiếm được bằng cách sử dụng đòn bẩy. Ví dụ: nếu bạn sử dụng tỷ lệ đòn bẩy chuẩn 10: 1, bạn có thể kiếm được lợi nhuận 60%. Nhưng có một rủi ro lớn phía sau điều này - không thể đoán trước được tỷ giá hối đoái. Nếu ZAR giảm xuống so với USD, bạn sẽ mất phần lớn lợi nhuận.

Vì vậy, mặc dù những carry trade mang tính hấp dẫn, nhưng chúng khá rủi ro, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn, không chắc chắn khi các nhà đầu tư có xu hướng vội vã đi đến các kênh an toàn lãi suất thấp bỏ qua các tài sản tài chính rủi ro, mang lại lợi nhuận cao hơn.

Lợi nhuận kiếm được thông qua carry trade có thể không phải là mục tiêu chính của nhà đầu tư, mà nó tăng thêm lợi nhuận mà họ kiếm được nhờ biến động giá cả. 

Một nhà đầu tư điển hình của kiểu giao dịch này

Julian-Robertson.png

Julian Robertson được biết là một carry trader nổi tiếng nhất lịch sử. Ông thường giao dịch cặp USD/JPY. Trong giai đoạn từ năm 1995 đến năm 1998, cặp ngoại tệ này tăng hơn 66%, một phần nhờ carry trader mua tiền tệ lãi suất cao và bán đồng yen. Nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận 15% nhờ tỷ lệ lãi suất khác nhau tăng thêm 66% trong cặp USD/JPY. Julian Robertson đã giao dịch USD/JPY với đòn bẩy và kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian đó, mặc dù sau khi đồng yen bất ngờ tăng giá năm 1998, ông mất 2 tỷ USD.

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Cảm nhận Tinh Thần Đồng Đội

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera