Cách backtest chiến lược giao dịch

 Khi phát hiện hay tự thiết lập một chiến lược giao dịch, bạn cần kiểm tra hiệu quả của nó trước khi đánh cược tài sản của mình. Quá trình kiểm định chiến lược trên các dữ liệu trong quá khứ này được gọi là  backtesting .

Khi backtest chiến lược của mình, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra hiệu suất chiến lược trong các điều kiện thị trường khác nhau (xu hướng, phạm vi) ở một giới hạn thời gian nhất định.

Backtest gồm 2 loại: kiểm định thủ công (manual) và tự động (automated). Backtest tự động được thực hiện với sự hỗ trợ của các trình giao dịch, ví dụ như Expert Advisors (EA) giúp mở và quản lý các giao dịch của bạn khi các điều kiện kỹ thuật được đáp ứng. Để tạo một EA, bạn cần nắm được ngôn ngữ và cấu trúc lệnh MQL4. Vì thế, trong một số trường hợp, một kiểm định thủ công đơn giản có thể là một giải pháp tốt hơn.

Hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau

Bước 1. Mở biểu đồ cặp tiền tệ mà bạn muốn kiểm định chiến lược. Tốt nhất bạn nên lựa chọn từng cặp để phân tích tích. Bạn có thể backtest một cặp khác sau, nếu cần thiết. Áp dụng các công cụ và chỉ báo kỹ thuật hữu dụng sau đó chỉnh lại thời gian thời gian cho biểu đồ.

Bước 2. Kiểm tra lần lượt các nến trên biểu đồ nhằm tìm ra thiết lập phù hợp cho chiến thuật của bạn

Bước 3. Sau khi tìm được thiết lập giao dịch phù hợp cho chiến lược, hãy ghi chép chi tiết những giao dịch tiềm năng đó. Bạn nên viết rõ ngày, điểm entry, dừng lỗ, chốt lãi và các thông tin khác bạn thấy cần thiết.

Bước 4. Lặp lại quy trình đến khi bạn tìm thấy một thiết lập giao dịch hiệu quả khác và tiếp tục quay lại bước 3.

Khi bạn thu về được các giao dịch tiềm năng (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Excel để lập danh sách), bạn có thể dễ dàng tính toán được tỷ lệ thành công của chiến lược giao dịch.

Trường hợp chiến lược của bạn thể hiện không tốt trong giai đoạn kiểm định, hãy xem xét thay đổi từng biến số dựa theo quan sát của bạn, lặp lại quá trình này cho đến khi chiến lược tiềm năng xuất hiện.

Kiểm định chiến lược giao dịch thủ công đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu làm đúng, nó sẽ đem lại ý tưởng hay cho giao dịch với tỷ lệ thành công cao. Hãy luôn nhớ rằng công việc này được thực hiện nhằm đem lại lợi ích cho riêng bạn. Không chỉ vậy, kiểm định thủ công còn giúp bạn tăng hiểu biết thị trường và cho phép bạn rèn luyện khả năng xác định đầu vào và đầu ra của giá.

Chúng ta cần hiểu rằng, thị trường luôn có xu hướng thay đổi. Do đó một chiến lược với kết quả backtest tốt không đồng nghĩa với việc nó cũng tạo ra một tỷ lệ thành công trong tương lại. Điều này giải thích cho việc mỗi chiến lược nên đi kèm với một phương thức quản lý rủi ro hợp lý.

Подводка к статье - тестирование-01.jpg

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Tập trung vào Cuộc họp của Các Ngân hàng và NFP

RBA và Ngân hàng Trung ương Canada sẽ thêm biến động cho đồng AUD và CAD, trong khi USD dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi Bảng lương Phi Nông nghiệp.

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Cảm nhận Tinh Thần Đồng Đội

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera